Câu chuyện Golf và những bài học tuyệt vời trong cuộc sống

Câu chuyện về golf không chỉ đơn thuần là một môn thể thao rèn luyện sức khỏe, golf còn là cầu nối giữa các doanh nhân trong công việc, gia đình và bạn bè… môn thể thao thú vị này còn là môi trường tuyệt vời để  bạn có thể học được những kỹ năng và giá trị  cuộc sống

Golf thực sự là một môn thể thao thú vị đó là điều không thể bàn cãi. Golf là trò chơi mà mỗi người chơi phải thấm nhuần: trung thực, tinh thần thể thao, tôn trọng, tự tin, kiên trì, lịch sự – chính là những phẩm chất tốt mà con bạn cũng cần trong cuộc sống thường nhận.Dưới đây là những bài học tuyệt vời mà môn thể thao này mang lại cho bạn

Câu chuyện Golf
Câu chuyện Golf

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Có được kỹ năng giải quyết vấn đề tốt là điều kiện tiên quyết cho thành công trong bất cứ lĩnh vực, nghề nghiệp nào. Trên sân golf, có rất nhiều chướng ngại vật, những khó khăn mà con bạn sẽ luôn phải tìm mọi cách để vượt qua: bẫy cát, bẫy nước, đá, cây cối, thời tiết, gió… nếu muốn hoàn thành các lỗ golf. Việc xử lý thành công những thách thức này giúp bạn từng bước xây dựng nên kỹ năng tư duy phê phán – một trong những kỹ năng hàng đầu của các doanh nhân thành công .Những phẩm chất này sẽ đóng góp to lớn vào sự phát triển cá nhân, giúp con bạn trở thành một người luôn thông minh trong giải quyết vấn đề.

Tập trung cao độ

Cốt lõi của golf là đánh một quả bóng vào một cái lỗ ở một khoảng cách nào đó. Nghe thật dễ dàng, nhưng lại không hề đơn giản. Nó đòi hỏi rất nhiều sự tập trung và tính toán chuẩn xác để quả bóng đến đúng với nơi người chơi dự định. Sự tập trung mạnh mẽ là cực kỳ cần thiết để vạch ra chiến lược ngay tại chỗ, chiến thắng những sự can thiệp từ các bối cảnh bên ngoài. Học chơi golf và chơi golf giúp bạn học được cách giữ tâm trí mình trước sự “hỗn loạn” bên ngoài và tập trung vào công việc trong tay. Đây là một kỹ năng giúp bạn có thể tiến xa trong cuộc sống tương lai.

Khiêm tốn và tôn trọng

Thể hiện sự nhã nhặn với những bạn chơi – đây là một trong những giá trị cơ bản của golf. Tinh thần thể thao với những đức tính như khiêm tốn và tôn trọng người khác mà  bạn học được trên sân golf cho phép chúng ta đối mặt với tất cả những thăng trầm trong cuộc sống của mình.

Tập luyện không ngừng

Trong golf cũng như trong cuộc đời, không có lối tắt để thành công. Thêm vào đó, một tay golf luôn cần sự cởi mở để lắng nghe những góp ý mang tính xây dựng từ huấn luyện viên, và luôn sẵn sàng để sửa chữa. Qua đó giúp bạn sẽ nhanh chóng biết được tầm quan trọng của việc tập luyện, lắng nghe người cố vấn của mình và thực hiện các điều chỉnh trên đường đi. Những bài học này sẽ giúp chúng giải quyết được hầu hết các khó khăn trong cuộc sống.

Trách nhiệm cá nhân

Golf là môn thể thao cá nhân. Bạn sẽ học được từ golf cách tự chịu trách nhiệm cho những hành động của mình. Quả bóng golf không phải lúc nào cũng đi theo đúng hướng mà chúng mong muốn, cũng như cuộc sống vậy. Nhưng bất kể quá trình và kết quả ra sao, không thể có chuyện đổ lỗi cho đồng đội hay đối thủ cho những chuyện đã xảy ra trong golf.

Quản lý cảm xúc

Các golf thủ  sẽ học được cách quản lý cảm xúc của mình khi chơi. Golf song song với cuộc sống thực ở việc trải nghiệm các cung bậc cảm xúc từ thấp nhất đến cao nhất. Nóng giận hay mất bình tĩnh không dành cho người chơi golf. Golf đưa đến nhiều trải nghiệm khác nhau giúp con bạn rèn luyện sự bình tĩnh trước mọi hoàn cảnh, duy trì cái nhìn lạc quan.

Hãy vui vẻ và tận hưởng từng phút giây

Quan sát một người chơi golf hay một doanh nhân thành công, một trong những thứ thường tỏa sáng đó là sự đam mê về việc họ đang làm.

Không nghi ngờ gì, những người thành công nhất sẽ nói với bạn rằng ‘vui vẻ’ đồng nghĩa với việc làm điều họ thích và cảm thấy được truyền cảm hứng và có động lực.

Vui vẻ nghĩa là tận hưởng từng phút giây và làm hết sức mình. Tôi coi bản thân là một người rất may mắn khi có một công việc vui vẻ không kém gì môn thể thao ưa thích này của đời mình.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.