Chơi golf có tốt cho sức khỏe ?

Golf là môn thể thao vận động tư duy chiến thuật lẫn sức khỏe, vậy chơi golf có thực sự tốt cho người chơi như mọi người vẫn nghỉ.

– Theo nghiên cứu của các chuyên gia, đây là một trong những lợi ích mà golf mang lại cho người chơi:

+ Chơi golf tốt cho tim mạch:

Nhịp tim của bạn sẽ đập mạch hơn khi chơi golf, tim đập mạch hơn giúp lưu thông máu tốt hơn từ đó giúp bạn nâng cao sức khỏe của trái tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giảm hàm lượng choresterol xấu.

+ Chơi golf tốt cho hệ thần kinh:

Khi cạnh tranh với đối thủ người chơi phải suy nghĩ và tính toán để có những cú đánh tốt. Từ đó nâng cao sự nhạy bén tinh thần, tuần hoàn máu lên não sẽ đẩy nhanh hơn, kích thích và cải thiện sự kết nối của tế bào thần kinh. Sự phối hợp các giác quan của cơ thể với nhau giúp bạn trở nên linh hoạt hơn rất tốt cho hệ thần kinh.

+ Đốt cháy calo:

Chơi golf là người chơi phải đi bộ nhiều giờ trên sân golf do đó người chơi đốt cháy nhiều calo trong cơ thể. So với việc chạy bộ hay bơi, golf có thể đốt cháy lên đến 1000 calo trong một lần chơi.

+ Tăng cường sức chịu đựng của bàng quang:

Khi đánh hết 18 lỗ golf người chơi sẽ được tập luyện tốt sức chịu đựng của bàng quang.

+ Cải thiện giấc ngủ:

Sau khi chơi golf bạn đã tiêu hao rất nhiều năng lượng điều này sẽ giúp các giác quan dễ dàng đi vào giấc ngủ giúp bạn ngủ sâu hơn. Đây sẽ là giấc ngủ vô cùng tốt để giúp bạn tái tạo các thế bào và chữa lành các mô, cơ.

+ Giảm căng thẳng:

Khi chơi golf, cơ thể giải phóng chất endorphin tự nhiên có tác dụng tăng cường tinh thần cho não bộ, giúp bạn thư giãn và hạnh phúc hơn, giảm căng thẳng và mệt mỏi sau ngày làm việc căng thẳng.

Chơi golf để có sức khỏe và thân hình cân đối

+ Giảm nguy cơ chấn thương:

Tất cả các môn thể đều có rủi ro chấn thương riêng với golf được coi là môn thể thao khá nhẹ nhàng và có tỷ lệ chấn thương rất thấp. Tuy nhiên, bạn nên khởi động trước khi chơi golf để đảm bảo an toàn bởi chơi golf vẫn có sự vận động của cơ bắp..

+ Cải thiện tầm nhìn:

Chơi golf là một bài luyện tập tuyệt vời cho mắt bởi sự đòi hỏi tầm nhìn xa và tập trung vào khoảng cách trên sân. Đồng thời, nó còn cải thiện sự phối hợp giữa mắt và tay chân.

+ Chơi golf bổ sung Vitamin D:

Golf là môn thể thao ngoài trời, người chơi sẽ tiếp xúc với thiên nhiên và ánh nắng mặt trời giúp cơ thể hấp thụ vitamin D tốt cho hệ xương giúp xương luôn chắc khỏe.

Như vậy, chơi golf thực sự tốt cho sức khỏe con người. Ngoài ra chơi golf không chỉ có lợi về sức khỏe mà chơi golf còn là nơi tạo mối quan hệ tốt với bạn bè, đồng nghiệp là rất nhiều mối giao dịch kinh doanh được thỏa thuận trên sân golf. Do đó chẳng khó hiểu khi người ta nói, một ngày tệ nhất ở sân golf vẫn tốt lành hơn một ngày tốt nhất ở nơi làm việc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung có bản quyền thuộc về CUPGOLF.VN
Hotline: 097.669.1616
Chat Facebook
0976691616